CÁCH LÀM GIÒ CHAY

Thi thoảng đi gặp mặt bd được các anh chị em thiết đãi cơm chay trong đó có món giò lụa chay ăn rất ngon. Nhưng mà,
thú thật ăn vài miếng thì không sao, chứ mà ăn nhiều thì ngán lắm.

Được bạn bè chia sẻ cách làm giò chay  từ đậu xanh, ui, lần đầu tiên mình làm ăn ngon quá, tuyệt cú mèo. Đúng là có...cá >> đổ vạ cho cơm!! Hihi.


Bắt đầu nhé

Ba lạng đỗ xanh vỡ, ngâm nở khoảng 8 tiếng nếu đỗ còn vỏ thì đãi sạch để ráo.

Ba lạng khoai tây, chọn khoai ta, củ nhỏ ruột vàng nhiều bột ăn mới ngon.
1 lít dầu ăn
Vài tai mọc nhĩ, bột canh

Đỗ xanh + khoai tây ( đã gọt vỏ thái nhỏ )
rắc muối hay bột canh xóc đều cho ngấm.

Rồi bỏ vào máy xay sinh tố xay cùng 1 lít dầu ăn. Bạn nhớ chia làm hai ba lần mà xay nhá.
Xong bỏ ra trộn lẫn với mọc nhĩ rồi đổ vào khuôn đã lót ni lông và lá chuối gói lại.

Rồi bỏ lên bếp luộc nhỏ lửa chừng hai tiếng, tắt bếp vớt ra để ráo, rồi bỏ vào tủ lạnh ăn dần.
Món này ăn với cơm thì ngon lắm.
Ng trong

chim hút mật


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét