Dạo trước xem tivi thấy có giới thiệu món canh chua bông súng. Thú thật mình chưa ăn nên không biết nó ngon như thế nào.
Hôm nay tới chơi nhà người bạn thấy có ao bông súng, chà, hoa đẹp quá.
Chợt nhớ món canh bông súng mình liền xin một ít cọng súng về nấu canh ăn xem sao.
Chuẩn bị:
Vài cọng súng
Ba bìa đậu phụ
Hành thì là, nghệ, bột canh, quả dọc.
Cọng súng tước bỏ vỏ ngoài, bẻ thành từng đoạn ngắn cỡ chừng hai đốt ngón tay. Bẻ tới đâu thì thả luôn vào chậu nước kẻo thâm đen. Sau đó đun sôi nồi nước rồi đổ cọng súng vào để trần khoảng vài phút thì đổ ra rổ rửa sạch để ráo. ( Lúc đầu mình chưa biết không trần nên lúc nấu canh nước bị đen. Về sau cọng súng đem trần lên xong mới nấu thì nước canh rất trong mà cọng súng rất dòn, ăn không hết để bữa khác nấu lại vẫn rất dòn và ngon ).
Đậu phụ rán vàng
Hành, thì là thái nhỏ bỏ ra bát.
Dọc nướng chín rửa sạch bóc vỏ dầm nát.
Đun một nồi nước sôi rồi bỏ dọc đã nướng chín vào cùng với đậu phụ đã rán vào.
Nghệ giã nhỏ hòa với nước chắt vào nồi canh bỏ bã.
Tiếp tục bỏ cọng súng vào đun sôi nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đổ hành thì là vào, tắt bếp.
Trời nắng nóng thế này mà có nồi canh chua để ăn thì tuyệt lắm.
Chà!! Lần đầu tự nấu món canh bông súng ăn ngon quá.hihi, cơm chạy loạn, hết bay vài bát.
Ngon quá.
Món này ăn cơm hay bún cũng rất ngon.
Ng trong
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét