Hôm nay mới làm rổ sắn luộc ngon quá. Chẳng gì cũng là chủ nhật, phải tự liên hoan chứ nhỉ? Hi.
Mà mình cũng nên chia sẻ cách luộc sắn vừa ngon vừa rẻ lại an toàn cho các bạn cùng thưởng thức nhe. Chả là thấy
ti vi đưa tin vẫn có người không biết cách ăn sắn để bị say rồi đi cấp cứu đó. Vừa mất thời gian lại tốn tiền…
Đầu tiên bạn ra chợ khuân về vài cân sắn để ăn dần, phòng trường hợp đang ăn thì có khách hoặc ngon quá, đang chén tì tì thì hết, hi.
Bạn chọn củ sắn to đều và nhìn ở hai đầu củ sắn thấy trắng trẻo là được, không lấy củ sắn bị đổi màu, gọi là sắn chạy máu nếu luộc ăn thì không ngon, đắng.
Bóc vỏ sắn
Đầu tiên các bạn lấy dao khía dọc củ sắn, rồi khía ngang sau đó dùng mũi dao lách vào vỏ củ sắn và bóc ra nhẹ nhàng. Sau đó cắt khúc, bổ đôi củ sắn ra và đem ngâm nước. Phải ngâm ít nhất 08 tiếng, còn mình toàn ngâm từ chiều tối hôm trước đến sáng hôm sau mới luộc. Mục đích là để củ sắn nhả hết độc tố, và sắn luộc thành phẩm sẽ trắng, thơm ngon hơn.
Nhớ lúc luộc các bạn nên đổ ngập nước và bỏ thêm chút muối hột, thì sắn sẽ đậm đà hơn, và ăn sẽ ngon hơn.
Khi ăn các bạn nhớ bỏ hết xơ màu vàng ở giữa củ sắn nhé, vì xơ này là độc nhất đấy.
Ng trong
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét