Trang

CÁCH LÀM GIÁ ĐỖ ĐƠN GIẢN

Mình rất thích ăn giá đỗ, mà bây giờ giá đỗ tẩm ướp hóa chất ghê quá. Còn mua máy làm giá thì, không thích. Bởi vì
trông cái máy làm giá quá đơn giản, có khác gì cái thùng nhựa đâu? Mà họ bán mấy trăm đó.
Tuy số tiền không phải là nhiều, nhưng mình thích làm lấy hơn. Mà cái gì mình tự làm ra vẫn hay hơn. Mà thời buổi này cái gì họ cũng thích " tăng xin giảm mua tích cực cầm nhầm " mua hàng khuyến mãi, đúng là của rẻ là của ôi.
Bắt đầu nhé
Mình thường làm mỗi lần chỉ chừng một lạng đỗ. Vậy mà khi thành giá nhiều lắm đó.
 Ngâm nước từ tối hôm trước đến sáng hôm sau chừng 8 tiếng đồng hồ. Rồi vớt ra để ráo, xong rồi cho vào thùng nhựa nhỏ đậy ở trên một miếng vải, rồi để ở góc bếp và lấy một cái vỏ thùng sơn úp lên trên, bởi vì phải ủ giá nơi tối mà không được có ánh sáng.
Rồi mỗi ngày hai buổi sáng chiều cho giá uống nước chừng năm phút rồi chắt hết nước đi, tiếp tục ủ. Chừng ba hôm sau là có giá để ăn rồi.
Ng trong



Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét